0901 908 886

QUY TRÌNH SẢN XUẤT VIDEO QUẢNG CÁO ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ TẠI TH MEDIA

Rất nhiều người thích xem quảng cáo nhưng ít người biết được quy trình sản xuất một video quảng cáo phức tạp như thế nào. Một TVC với thời lượng chỉ 30 giây tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng trên thực tế quá trình lao động sáng tạo đó có thể kéo dài đến hàng tháng trời. Hãy cùng TH Media tìm hiểu xem một TVC quảng cáo đạt chuẩn quốc tế được thực hiện như thế nào nhé !!!

Bước 1: Nhận yêu cầu từ khách hàng

Trước tiên, bộ phận dịch vụ khách hàng sẽ tiếp nhận đặt hàng sản xuất TVC từ phía khách hàng có nhu cầu. Khách hàng sẽ cung cấp thông tin, mục đích và những yêu cầu cần có của đoạn quảng cáo cho đơn vị sản xuất. Công ty cung cấp dịch vụ sản xuất TVC quảng cáo sẽ tiếp nhận thông tin và xử lý theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 2: Sáng tạo ý tưởng

Sau khi đã nắm được nhu cầu của khách hàng, bộ phận sáng tạo của nơi cung cấp dịch vụ sản xuất TVC quảng cáo sẽ bắt tay vào quá trình lên concept ý tưởng. Bước này xem chừng như một vài gạch đầu dòng đơn giản nhưng lại mất rất nhiều công sức của đơn vị sản xuất trong việc tìm ra những ý tưởng mà chỉ trong 30s hội tụ đầy đủ các mong muốn của khách hàng. Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất của toàn bộ quy trình làm TVC, bởi một sản phẩm thành công, được bắt đầu từ một ý tưởng đáng giá.

Bước 3: Báo giá sản phẩm (dựa theo ý tưởng)

Khi hai bên đã thống nhất với nhau về concept ý tưởng của TVC, thì đây là lúc nhà sản xuất đưa ra báo giá cho sản phẩm của mình. Mức giá của một TVC quảng cáo được quyết định bởi rất nhiều yếu tố: yếu tố kịch bản và ý tưởng; yếu tố diễn viên; kỹ thuật quay và trang thiết bị quay phim; và cuối cùng là ekip sản xuất, chỉ riêng yếu tố cuối cùng này đã đóng góp tới 50% khả năng thành công cho TVC quảng cáo.

Bước 4: Viết kịch bản chi tiết

Sau khi hai bên đã thống nhất với nhau về ý tưởng và chi phí thực hiện. Kịch bản chi tiết sẽ được ra đời. Một nội dung kịch bản phim quảng cáo tốt nhất định phải:
– Phù hợp với chiến dịch Marketing dài hạn.
– Liên kết với kênh truyền thông trong chiến dịch quảng cáo.
– Đúng với nhu cầu và tâm lý của đối tượng khách hàng ở thời điểm hiện.
– Kịch bản phù hợp với phân khúc thị trường.
– Nêu bật được thông điệp marketing.
Từ những ý tưởng rời rạc phải xây thành một kịch bản chi tiết hoàn chỉnh. Để đoạn phim quảng cáo truyền tải tốt thông điệp của doanh nghiệp, người viết kịch bản phải nắm rõ tâm lý khách hàng, hiểu rõ sản phẩm, doanh nghiệp đang được quảng bá.

Bước 5: Tiền kỳ và hậu kỳ

Đây là giai đoạn bước vào quá trình sản xuất TVC. Công việc sản xuất TVC khá tốn kém với rất nhiều chi phí. Vì vây trước khi bắt đầu ghi hình, toàn bộ ekip phải tiến hành chuẩn bị trước rất nhiều yếu tố như: tuyển chọn diễn viên, khảo sát bối cảnh, đạo cụ, trang phục, phim trường, máy móc thiết bị …. giai đoạn này được gọi là sản xuất tiền kỳ.
Sau khi tất cả các khâu tiền kỳ đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, đơn vị sản xuất sẽ bắt tay vào ghi hình. Mặc dù thời lượng của một TVC quảng cáo tiêu chuẩn thường rất ngắn, nhưng quá trình ghi hình lại phức tạp không kém gì những phim truyền hình dài tập. Tùy vào mức độ phức tạp của nội dung kịch bản mà một TVC có thời lượng từ 30 giây đến 1 phút cũng có thể mất tới hàng tháng trời mới được hoàn thiện.
Khi quá trình ghi hình đã kết thúc, thì đây là lúc bắt đầu công việc dựng phim của các biên tập viên. Từ những thước phim thô, người dựng phim sẽ thực hiện việc cắt ghép, chỉnh sửa, sắp xếp, xử lý âm thanh, lồng ghép các hiệu ứng, kỹ xảo…. để cho ra được sản phẩm cuối cùng mượt mà nhất. Để có một TVC hoàn hảo, đòi hỏi người xử lý hậu kỳ phải vừa có chuyên môn cao, thành thạo các công nghệ và công cụ hỗ trợ, lại vừa có khả năng quan sát, phân tích và cảm thụ nghệ thuật tốt.

Bước 6: Hoàn thiện TVC

Sau khi đoạn TVC đã được chỉnh sửa hoàn tất, đơn vị sản xuất và khách hàng sẽ cùng ngồi lại để xem và nhận xét về sản phẩm. Một vài sự điều chỉnh sẽ được thực hiện ở giai đoạn này nếu cần thiết. Khi hai bên đều đã thống nhất và phê duyệt sản phẩm, TVC sẽ được phát hành rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm quảng bá một cách mạnh mẽ hình ảnh của thương hiệu tới công chúng

Tại sao nên chọn TH Media làm đơn vị sản xuất TVC ?

TH Media là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất TVC tại Thanh Hóa và trên toàn miền Bắc. Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cùng với quy trình sản xuất TVC đạt chuẩn quốc tế… TH Media tự tin có thể đáp ứng đầy đủ những tiêu chí mà khách hàng mong muốn. Bằng sự phục vụ chuyên nghiệp và tận tâm của công ty, TH Media cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối và những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi.
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 
CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG & GIẢI TRÍ TH MEDIA
Địa Chỉ: 05 Lạc Long Quân, P. Đông Vệ, Thành phố Thanh Hóa
Websitethmedia.vn – Hotline: 090 190 8886/ 0127 3456 138
Mạng xã hội  Facebook