0901 908 886

Live Stream – Xu hướng quảng cáo mới của doanh nghiệp

Dịch vụ live stream đang trở thành xu hướng mới trong việc quảng bá hình ảnh thương hiệu.Nhưng liệu bạn đã hiểu đúng về live stream và biết cách khai thác dịch vụ này một cách hiệu quả chưa thì hãy cùng TH Media khám phá nhé !

Live stream là gì?

Live stream là một thuật ngữ chỉ viêc “phát sóng trực tiếp” – âm thanh, hình ảnh được truyền tải trực tiếp đến người xem thông qua Internet. Trước đây, việc “truyền hình trực tiếp” khá khó khăn, tốn kém, cần rất nhều công cụ hỗ trợ và được “độc quyền” bởi các đài truyền hình lớn. Nhưng ngày nay, với sự trợ giúp của Internet và việc lên ngôi của các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instargram… chỉ cần có trong tay một chiếc smart phone bất kỳ ai cũng đều có thể thực hiện live stream một cách vô cùng dễ dàng.

Cách làm đơn giản, chia sẻ dễ dàng, chi phí thấp, có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi, tính tương tác cao…là những yếu tố quan trọng giúp live stream được tất cả mọi người chào đón. Nắm bắt được các yếu tố này, những doanh nghiệp nhanh nhạy đã sớm biết sử dụng live stream vào việc quảng cáo, marketing để đẩy mạnh hiệu quả truyền thông và tăng doanh thu rõ rệt.

Live stream mang lại những lợi ích gì cho thương hiệu?

Tương tác với khách hàng tăng mạnh: Sự thật hiển nhiên là đa số người dùng có xu hướng thích nội dung trực quan hơn là nội dung được viết bằng. Nắm bắt được điều này, nhiều thương hiệu đã biết khéo léo sử dụng các tính năng của live stream để tăng tương tác với khách hàng. Live stream cho phép người sử dụng tương tác trực tiếp với khán giả của mình. Bạn có thể trực tiếp trả lời mọi câu hỏi, ý kiến mà khách hàng đặt ra ngay trong khi phát sóng. Nhờ đó nắm bắt được tốt hơn nhu cầu và xu hướng của khách hàng. Bên cạnh đó, nếu khéo léo biết cách tạo nội dung hấp dẫn, tạo động lực cho khách hàng nhấn “Share”, thì khối lượng khách hàng mới mà thương hiệu có thể tiếp cận là vô số kể. Bên cạnh đó, sau khi hết phiên phát sóng trực tiếp, live stream của bạn vẫn được lưu lại cho những khách hàng chưa kịp theo dõi và bình luận, khác hẳn với việc lên sóng truyền hình, mọi thứ sẽ chấm dứt sau khi chương trình kết thúc.

Chinh phục tâm lý “nghi ngại” của khách hàng. Khi mà hàng ngày trên mạng vẫn đầy rẫy những câu chuyện “cười ra nước mắt” từ việc mua hàng online không đúng như hình quảng cáo. Thì live stream trực tiếp với hình ảnh chân thực, sống động “người thật, việc thật” giúp xóa tan mọi nghi ngại của khách hàng. Còn gì tiện lợi hơn ngồi nhà order mà vẫn xem được hình ảnh thật 100% của món hàng, tha hồ đặt câu hỏi và được trả lời ngay lập tức. Live stream giúp thương hiệu tạo dựng lòng tin với khách hàng và đẩy mạnh doanh thu một cách đáng kể.

Chủ động nội dung. Nếu như trước đây, các thương hiệu hoàn toàn phụ thuộc vào nhà đài để thực hiện một chương trình phát sóng trực tiếp, thì giờ đây chúng ta hoàn toàn có thể chủ động mọi thứ với live stream. Từ giờ giấc, địa điểm, không gian, nhân vật…các thương hiệu thỏa sức sáng tạo nội dung mà không phải chịu áp lực từ bất kỳ phía nào.

Tiết kiệm chi phí: Một trong những điểm cộng lớn lao của live stream là chi phí bỏ ra tối thiểu nhưng mang lại hiệu quả truyền thông tối đa. So với việc phải liên hệ với nhà đài và kì công chuẩn bị một chương trình với hàng loạt chi phí lên đến hàng trăm triệu đồng, thì thay vào đó các thương hiệu có thể yên tâm sử dụng live stream để quảng bá mọi lúc mọi nơi mà không cần lo lắng về ngân sách.

Một số ý tưởng live stream thú vị

Giờ đây khi bạn đã nắm rõ về live stream và những lợi ích live stream mang lại, nhưng bạn vẫn còn bí ý tưởng để xây dựng nội dung live stream, vậy thì để TH Media gợi ý cho bạn một vài ý hay nhé.

– Trả lời những câu hỏi có liên quan đến sản phẩm và doanh nghiệp của bạn mà mọi người đang quan tâm.
– Tổ chức mini game cùng với phần thưởng hấp dẫn là sản phẩm của bạn cho người chiến thắng.
– Live stream hội thảo, sự kiện, chương trình của doanh nghiệp.
– Live Stream cảnh giới thiệu dịch vụ của thương hiệu
– Live Stream hướng dẫn nấu ăn (nếu doanh nghiệp của bạn liên quan đến lĩnh vực thực phẩm hoặc nhà hàng)
– Live Stream những hoạt động phía sau hậu trường. (thích hợp với các công ty tổ chức sự kiện).
– Live stream dự án bất động sản, động thổ, khánh thành …
– Cung cấp những lời khuyên hữu ích thuộc lĩnh vực chuyên môn của bạn.
– Live Stream dạy ngoại ngữ hoặc hướng dẫn một kỹ năng nào đó mà ít người có.
– Phân tích, đưa ra nhận đình, bày tỏ quan điểm của bạn về một chủ đề nào đó đang hot trên mạng xã hội
– Giới thiệu, review các thương hiệu ưa thích của bạn hoặc loại sản phẩm mà bạn tin dùng.

Ngoài ra còn vô vàn ý tưởng hay ho và thú vị khác nữa mà bạn có thể khai thác nhằm làm phong phú hơn nội dung live stream của mình. Nhưng ý tưởng chỉ mới đóng góp 50% thành công của một live stream chất lượng. Nếu ý tưởng hay mà đi cùng hình ảnh nhòe nhoẹt và đường truyền không ổn định, thì cũng khiến khán giả chán nản mà bỏ qua. Vậy giải pháp nào cho thương hiệu để có một live stream hiệu quả đây?

TH Media – Dịch vụ live stream chuyên nghiệp nhất Thanh Hóa

Không còn nỗi lo live stream bị “ế” nữa khi mà hình ảnh của bạn sắc nét như lên sóng truyền hình với dich vụ live stream chuyên nghiệp từ TH Media.
– Thiết bị tiên tiến hiện đại với đội ngũ quay phim chuyên nghiệp, nhiệt tình được đào tạo bài bản.
– Hỗ trợ ý tưởng và tư vấn truyền thông tối đa nhằm xây dựng một chiến dịch truyền thông hiệu quả.
– Phát sóng một lúc nhiều kênh facebook, youtube với hiệu ứng truyền hình chuyên nghiệp.
– Chất lượng quay livestream của TH Media luôn tương xứng với giá tiền của dịch vụ.

Mọi chi tiết xin liên hệ:


 
CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG & GIẢI TRÍ TH MEDIA

Địa Chỉ: 05 Lạc Long Quân, P. Đông Vệ, Thành phố Thanh Hóa

Websitethmedia.vn – Hotline: 090 190 8886/ 0127 3456 138

Emailthmediavietnam@gmail.com

Mạng xã hội  Facebook