0901 908 886

6 Ý TƯỞNG VIDEO MARKETING HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

Video quảng cáo là loại hình content marketing hiệu quả nhất trên kênh truyền thông mạng xã hội. Với cách thể hiện sinh động và trực quan, trong vòng chưa đến 30s, khách hàng đã có thể nắm được đầy đủ những thông tin cần thiết mà không cần phải đọc quá nhiều văn bản. Hôm nay TH Media xin được “mách nhỏ” cho các bạn 5 ý tưởng video quảng cáo vừa đơn giản vừa hiệu quả, “bảo bối hữu hiệu” cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ!

1. Video giới thiệu – Thu hút sự chú ý ban đầu.

Không phải ngẫu nhiên mà những khách hàng tiềm năng sẽ biết đến và yêu thích sản phẩm/ dịch vụ của bạn – họ cần một lý do để cảm thấy hứng thú với doanh nghiệp.
Hãy thu hút sự chú ý của những khách hàng tiềm năng bằng video giới thiệu doanh nghiệp của bạn. Giải thích cách công ty của bạn giải quyết những vấn đề mà khách hàng quan tâm, từ đó kích thích khách hàng tiếp tục tương tác.
Công thức chung cho video giới thiệu đó là nêu ra những vấn đề, những trăn trở đã truyền cảm hứng cho sự kiến tạo ra sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp; sau đó cho khách hàng biết giải pháp của doanh nghiệp để xử lý tất cả những vấn đề đó.
Với những doanh nghiệp nhỏ, hãy thu hút người xem bằng cách làm nổi bật lên điểm mạnh của doanh nghiệp, điểm riêng biệt mà chỉ mình doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp cho khách hàng.

https://www.youtube.com/watch?v=42tZobAwV74&t=12s

2. Video phản hồi của khách hàng – Xây dựng niềm tin.

Sau khi tạo được sự quan tâm bước đầu của các khách hàng tiềm năng thông qua video giới thiệu. Từ đây, khách hàng sẽ có mong muốn tìm hiểu sâu hơn về thương hiệu của bạn, trước khi đưa ra quyết định mua hàng hay sử dụng dịch vụ.
Một video phản hồi cơ bản là việc phỏng vấn khách hàng về những trải nghiệm tích cực mà họ đã có với sản phẩm/ dịch vụ của bạn.
Hãy xây dựng niềm tin của họ vào thương hiệu của bạn bằng các video phản hồi từ khách hàng cũ.
Thông qua những video này, doanh nghiệp có thể khẳng định được chất lượng của mình một cách khách quan và cho những khách hàng tiềm năng biết tại sao họ nên đón nhận thương hiệu của bạn.


Một mẹo nhỏ để tối ưu hóa những video phản hồi của khách hàng là hãy đăng các video đó trên các nền tảng mạng xã hội và tận dụng chức năng “chia sẻ” để quảng bá.Trong nội dung bài đăng, hãy tập trung vào câu chuyện, cách gợi mở khách quan và những hiệu quả thực sự khách hàng đã có được để tạo cảm giác chân thực cho những người theo dõi.
Xem cách mọi người hào hứng nói về trải nghiệm tích cực đã có với doanh nghiệp sẽ thuyết phục hơn bất kỳ quảng cáo nào.

3. Video thể hiện chuyên môn – Khẳng định sự chuyên nghiệp

Tất cả người, từ khách hàng tiềm năng cho đến khách hàng thân thuộc, đều đánh giá cao những công ty thể hiện được tốt chuyên môn của mình. Họ muốn mua các sản phẩm và dịch vụ từ các thương hiệu có tay nghề cao, chất lượng cao, vì vậy khách hàng sẽ tìm hiểu kỹ càng trước khi mua hàng hay sử dụng dịch vụ.

Xây dựng lòng tin của khách hàng bằng các video thể hiện sự chuyên nghiệp. Khẳng định niềm đam mê và sự chuyên nghiệp của bạn trên thị trường bằng cách chia sẻ những kiến thức chuyên ngành.
Bằng cách chia sẻ các video kiến thức chuyên môn này, doanh nghiệp của bạn sẽ trở nên tin cậy hơn đối với khách hàng và kích thích khách hàng sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của công ty bạn.

4. Video giới thiệu và hướng dẫn về sản phẩm/ dịch vụ – Chu đáo tận tình.

Bên cạnh chất lượng sản phẩm/ dịch vụ, chăm sóc khách hàng cũng là một trong những yếu tố quan trọng để nâng cao tỷ lệ giữ chân khách hàng, duy trì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
Các video giới thiệu và hướng dẫn về sản phẩm/ dịch vụ là một giải pháp hiệu quả để tạo thiện cảm với khách hàng. Video dạng này giúp nêu bật những công dụng của sản phẩm/ dịch vụ mà khách hàng có thể chưa khám phá hết.

https://youtu.be/XVBjBZmywT4

Đây là cơ hội để ghi điểm trong mắt khách hàng, thể hiện sự quan tâm chu đáo của bạn đối với dịch vụ khách hàng với tư cách là một doanh nghiệp nhỏ. Hỗ trợ khách hàng tuyệt vời là một cách để các doanh nghiệp nhỏ phân biệt mình với các công ty lớn. Video hướng dẫn là cách hoàn hảo để chứng minh sự hữu ích này.
Để cung cấp giá trị, video hướng dẫn của bạn phải kỹ lưỡng và chi tiết. Tập trung vào một tính năng cụ thể của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn – giải thích cái gì, cách sử dụng, các vấn đề thường gặp và giới thiệu các mẹo hay.
Ngoài ra, chia sẻ những video hướng dẫn cụ thể này cho khách hàng còn là một cách hiệu quả để loại bỏ những hiểu nhầm về sản phẩm/ dịch vụ. Với cách giải thích trực quan sinh động này, người mua sẽ được trang bị nhiều kiến thức hơn để sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của bạn và thu được nhiều giá trị từ nó.

5. Thông báo sản phẩm/ dịch vụ mới – Gia tăng hứng thú.

Giữ cho mọi người hào hứng với thương hiệu của bạn bằng cách quảng cáo các sản phẩm hoặc tính năng mới thông qua video. Một video vói nội dung hấp dẫn, kết hợp hình ảnh tuyệt đẹp, âm thanh sống động, v.v. sẽ thu hút sự quan tâm của người xem với những phát triển mới nhất từ thương hiệu của bạn.
Nội dung của video phụ thuộc vào việc đó là trước khi ra mắt hay sau khi ra mắt.
Nếu đó là sản phẩm trước khi ra mắt, hãy đưa vào những thông tin chi tiết tối thiểu về sản phẩm hoặc tính năng mới để khơi gợi sự tò mò của người xem.
Nếu là giai đoạn sau khi ra mắt, hãy sử dụng video để nêu bật những điểm ấn tượng nhất của sản phẩm/ dịch vụ, đưa cho người xem lý do tại sao họ nên sử dụng sản phẩm/ dịch vụ này.
Bằng cách chia sẻ những video thông báo này, bạn sẽ có thể khiến khách hàng hào hứng với thương hiệu của mình và khuyến khích họ tiếp tục tham gia.

6. Video FAQs – Giải đáp thắc mắc.

Trả lời những câu hỏi thường gặp là một cách phổ biến nhưng hiệu quả, để các doanh nghiệp phục vụ khách hàng. Bằng cách giải quyết trước các mối quan tâm chung, bạn giúp người mua nhận được nhiều giá trị hơn từ sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Nhưng câu trả lời bằng văn bản không phải lúc nào cũng tối ưu để giải quyết các Câu hỏi thường gặp. Từ ngữ không đủ để trả lời những câu hỏi phức tạp, và mọi người thường bỏ qua những câu trả lời dài. Video trả lời những câu hỏi thường gặp là phần bổ sung hoàn hảo cho câu trả lời bằng văn bản — trực quan, sinh động và dễ hiểu.
Mẹo nhỏ để làm cho video của bạn hấp dẫn và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng hơn, đó là hãy chèn chú thích văn bản để ghi lại từng câu hỏi và cũng như ý chính trong tất cả các câu trả lời. Hãy chia nhỏ các ý để làm cho video rõ ràng và dễ hiểu hơn.

TH Media – Đơn vị sản xuất video marketing chuyên nghiệp nhất trên thị trường!

TH Media với sứ mệnh tiên phong trong việc sản xuất video quảng cáo, video viral, TVC, phim doanh nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những giá trị truyền thông tuyệt vời nhất qua từng sản phẩm.
TH Media sở hữu đội ngũ nhân lực dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất phim quảng cáo, bề dày nhiều năm hợp tác sản xuất video cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước
TH Media – Tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực truyền thông, giải trí và sáng tạo. Bằng sự phục vụ chuyên nghiệp và tận tâm của công ty, TH Media cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối và những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi.

______________________________
🔷🔶 𝐐𝐔𝐀𝐘 𝐏𝐇𝐈𝐌 𝐓𝐇 𝐌𝐄𝐃𝐈𝐀 🔶🔷
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 090.190.8886/ 081.3456.138
🎡 𝐈𝐧𝐬𝐭𝐚𝐫𝐠𝐫𝐚𝐦: thmedia.thanhhoa
🎡 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: thmedia.vn
📩 𝐆𝐦𝐚𝐢𝐥: Thmediavietnam@gmail.com
⛪ 𝐀𝐝𝐝𝐫𝐞𝐬𝐬: 05 Lạc Long Quân, P.Đông Vệ, Tp Thanh Hóa, Thanh Hóa